ที่เขียนคิ้ว มีกี่ประเภทต้องรู้จะได้ถูกจริตเวลาใช้งาน

ประเภทที่เขียนคิ้ว

ประเภทของ ที่เขียนคิ้ว ต้องอ่าน

อย่างที่สาวๆ ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า ที่เขียนคิ้วเนี่ยมันมีหลายแบบเอามากๆ ไม่รู้จะต้องใช้แบบไหนถึงจะเหมาะกับจริตของเรา วันนี้เราเลยมาแนะนำประเภท ที่เขียวคิ้ว ให้ทุกคนได้รับทราบกันก่อนเลย เผื่อว่าเวลาไปเลือกซื้อจะได้เลือกถูกและใช้อย่างถูกจริตของตัวเองกันเลยจ้า

 

ที่เขียนคิ้ว : แบบทินท์

เปิดกันแบบแรกเป็นแบบที่ติดทนนานมากที่สุด แต่เหมาะกับคนที่มีขนคิ้วน้อยหรือว่าไม่มีคิ้วเลยนั่นเอง เพียงแค่วาดตามโครงรูปร่างคิ้วที่เราอยากได้และทิ้งไว้สักครู่ หรือว่าบางตัวก็เป็นแบบเจลที่เวลาแห้งแล้วเรามาลอกออกทีหลังนั่นเอง โดยบางยี่ห้อนั้น อาจจะอยู่ได้ทั้งวันโดยที่ไม่ต้องเขียนใหม่หรือเขียนซ้ำเลยนั่นเองจ้า แนะนำว่าเหมาะมากๆ สำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบแต่งหน้าบ่อยๆ เลยนั่นเอง

 

ที่เขียนคิ้ว : แบบลิควิด

แบบนี้จะเป็น ที่เขียนคิ้ว ที่สาวๆ หลายคนมักเลือกใช้ เพราะว่ามีหลายสีให้เราเลือกใช้ และยังมีลักษณะที่เป็นดินสอและมีส่วนปลายเป็นพู่กันคล้ายกับตัวปากกาเมจิก ถ้าไม่ได้สังเกตุดีๆ บอกเลยว่าหลายๆคนคิดว่าเป็นอายไลเนอร์ ลักษณะเด่นของเจ้าตัวนี้คือ เขียนลื่น ทนน้ำทนเหงื่อได้เป็นอย่างดี เขียนง่ายและมีสีให้เลือกเยอะเอามากๆ ประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เล่นกีฬาหรือต้องทำกิจกรรม Out door นั่นเอง

 

แบบมาสคาร่า

ประเภทนี้ก็เป็นอีกตัวนึงที่สาวๆ หลายคนเลือกใช้ เพราะว่าเมื่อเวลาเราเขียนไปแล้วทำให้คิ้วของเราได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติเอามากๆ ด้วยความที่แปรงถูกออกแบบมาให้เหมือนกับแปรงมาสคาร่าซึ่งทำให้ได้สัมผัสเป็นแบบเส้นต่อเส้นเลยนั่นเอง และอีกอย่างมีสีให้เลือกใช้เยอะมาก หลายแบรนด์มากๆ เลยนั่นเอง เหมาะสำหรับผู้ที่คิ้วบาง คิ้วน้อยเพราะเมื่อเวลาเราเขียนไปแล้วจะช่วยให้คิ้วของเราแน่นขึ้นมากๆ เลยนั่นเองจ้า

 

แบบดินสอ

เชื่อว่าสาวๆ แทบจะทุกคนจะต้องเคยผ่านเคยใช้ ที่เขียนคิ้ว ประเภทนี้กันมาก่อนอย่างแน่นอน เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของการแต่งสวยของสาวๆ ทุกคนนั่นเอง แต่ก็ไม่ได้แปลว่าามันไม่ดีนะเออ เพราะว่ามันเป็นตัวที่ช่วยเขียให้หัวคิ้ว และหางคิ้วของเรา คมชัดมากแบะสามารถเพิ่มขนาดของคิ้วได้อย่างดีเลยนั่นเอง และจุดแข็งของมันก็คือทนมาก เหลาแล้วเหลาอีก ก็ยังไม่หักไม่พัง เรียกได้ว่าคุ้มแสนคุ้มเลยจ้า นุ่มลื่นมือเวลาเขียนเอามากๆ จ้า

แบบผสม

แบบนี้ก็เป็นอีกประเภทหนึ่ง ที่สาวๆ หลายคนได้เคยใช้กันมาก่อนอย่างแน่นอน และเหตุผลของมันคือความคุ้มค่า เพราะมี 2 หัวในแท่งเดียวไม่ว่าจะเป็น หัวดินสอและหัวฝุ่น หรือหัวเจลในอีกฝั่งนึง ทำให้เวลาที่เราเลือกใช้งานสามารถเคาะจบให้สวยปิ๊งในด้ามเดียวเลยนั่นเอง เพราะสามารถทำให้เส้นทั้งคมและฟุ้งแบบง่าย โดยที่ไม่ต้องพกดินสอหลายเล่มนั่นเองจ้า

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลดีๆ ที่เรามาแนะนำให้ทุกท่านก่อนเลือกซื้อ ที่เขียนคิ้ว หวังว่าเพื่อนๆ จะถูกอกถูกใจกันนะคะ

ขอบคุณแหล่งที่มา Smarterway

ดูบทความอื่นๆ เพิ่มเติมที่นี่ Knowledge Blog