3 น้ำหอมผู้ชาย ติดทนหอมสุดฮิต เย้ายวนจนสาวๆต้องมองตาม

3 น้ำหอมผู้ชาย ติดทนหอมสุดฮิต เย้ายวนจนสาวๆต้องมองตาม

รีวิว 3 น้ำหอมผู้ชาย หอมติดทนนาน สาวๆยังเหลียว

ก่อนที่เราจะไปอ่านรีวิว 3 น้ำหอมผู้ชาย สุดฮิตที่ติดทนนาน จนสาวๆต้องเหลียวมองนั้น เราต้องมารู้จักในเรื่องของประเภทของน้ำหอมกันก่อน เพราะส่วนใหญ่ผู้ชายบางคนไปเลือกซื้อตามเคาท์เตอร์แบรนด์ต่างๆ แล้วก็ยังไม่ติดทนนานอยู่ดี เพราะเลือกแต่กลิ่นที่ชอบเท่านั้น เราต้องรู้ไว้ก่อนว่าน้ำหอมเนี่ย มันมีกี่ประเภท แล้วประเภทไหนเหมาะกับการใช้งานในช่วงเวลาไหน เราไปดูกันเลย

 

  • ( EDC ) หรือ Eau de Cologne เป็นน้ำหอมประเภทแรกที่มีความเข้มข้นน้อยที่สุดในบรรดาประเภทน้ำหอม กลิ่นจะติดทนอยู่ได้แค่ 1 – 2 ชั่วโมงเท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีน้ำหอมเยอะๆ และชอบเปลี่ยนกลิ่นไปเรื่อยๆ ในระหว่างวัน
  • ( EDT ) หรือ Eau de Toilette ประเภทนี้ส่วนใหญ่ถูกใช้บ่อยมากในร้านเสื้อผ้าหรือแบรนด์ต่างๆ เค้าจะนำไปฉีดตามซอกตามมุมเสื้อผ้าให้ร้านของเค้ามีกลิ่นเฉพาะตัวนั่นเอง แต่จะมีความเข้มข้นที่ไม่สูงมากนักซึ่งจะอยู่ติดทนได้ประมาน 3 – 4 ชั่วโมง เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการให้กลิ่นติดไปทั้งวัน และผู้ที่ชอบเปลี่ยนกลิ่นไปเรื่อยๆ นั่นเอง
  • ( EDP ) หรือ Eau de Parfum จะเป็นน้ำหอมประเภทที่มีกลิ่นติดทนนานมากที่สุด เพราะมีความเข้มข้นสูงมากๆ กลิ่นจะติดอยู่ตั้งแต่ 5 – 8 ชั่วโมงเลยทีเดียวหรืออาจจะนานกว่านั้นอยู่ที่การใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคนเลย เช่นบางคนเหงื่อออกมาก ต้องเดินทางไปสถานที่ต่างๆ กลิ่งก็อาจจะเบาบางลง บางท่านนั่งทำงานที่ออฟฟิสทั้งวันกลิ่นก็อาจจะติดทนนานเลยนั่นเอง ใครที่มองหาน้ำหอมติดทนนานหละก็ เดินตามหาเจ้าตัวนี้ได้เลยจ้า รับรองว่าติดทนนานอย่างแน่นอน

 

น้ำหอมผู้ชาย 1 : MONT BLANC Explorer ( EDP )

น้ำหอมผู้ชาย
ขอบคุณรูปภาพจาก Google

สุดยอด น้ำหอมผู้ชาย ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตลอกกาล พร้อมยังติดแน่ทนนานไปตลอดทั้งวัน ตัวนี้จะมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับท่านสุภาพบุรุษที่อยากเปลี่ยนลุคตัวเองให้ดูมีวุฒิภาวะมากขึ้น กลิ่นไม่หอมจนฉุนเกินไป มีความสดชื่นของธรรมชาติ เพราะมีส่วนผสมของมะกรูดจากอิตาเลียนและยังมีกลิ่นของหญ้าแฝกที่ตัดเข้ากันอย่างลงตัว ทำให้เราพร้อมจะไปผจญภัยและออกเดินทางไปกับเราในทุกวัน บอกเลยว่าเป็นไอเทมที่ต้องมีเลยและห้ามพลาดเด็ดขาดเลยทีเดียวกับเจ้า Mont Blanc ขวดนี้


น้ำหอมผู้ชาย 2 : Christain Dior Sauvage ( EDP )

น้ำหอมผู้ชาย
ขอบคุณรูปภาพจาก Google

อีกหนึ่งตัวก็นับว่าเป็นสุดยอดน้ำหอมผู้ชายที่ฮิตมากๆ เพราะมีการรีวิวมากมายในโลกโซเชี่ยลในปัจจุบัน จนเรียกได้ว่าเดินไปทางไหนผู้ชายส่วนใหญ่ก็ใช้เจ้ากลิ่นนี้กันเต็มไปหมดเลยทีเดียว ด้วยกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์จากการสกัดจากเครื่องเทศ โป๊ยกั๊ก พริกไทย มะกรูดและลูกจันทร์ ทำให้ได้ความรู้สึกสดชื่น อบอุ่นละมุนเอามากๆ เรียกได้ว่าของมันต้องมีเลยจ้าเจ้าตัวนี้ Dior


น้ำหอมผู้ชาย 3 : Dolce & Gabbana The One For Men ( EDP )

น้ำหอมผู้ชาย
ขอบคุณรูปภาพจาก Google

ตัวนี้ก็บอกเลยว่าเด็ดสุดๆ ใครที่อยากทำสไตล์ตัวเองให้เป็น Bad boy เราแนะนำเลยจ้า เพราะเจ้าตัวนี้เป็นส่วนผสมหลักจากยาสูบหรือ Tobacco และจัดจ้านด้วยความจากเครื่องเทศต่างๆ เช่น Ginger ให้ความอบอุ่นและแบดบอยแบบสุดๆ และกลิ่นตัวนี้ก็ติดทนนานแบบมากๆ ห้ามพลาดเลยจ้า


 

บอกเลยว่าสามตัวนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด แอดมินเลือกมาให้แล้วจ้ารับรองว่าเด็ดอย่างแน่นอน ถ้าไม่อยากพลาดเรื่องราวดีๆ อย่าลืมกดติดตาม Knowledge Blog กันเอาไว้ด้วยนะอัพเดตข่าวสารสดใหม่ทุกวัน

เลือกซื้อน้ำหอมเด็ดๆ แบบง่ายๆที่นี่เลย Shopee