วิธีดูแลผิวหน้า ให้อ่อนกว่าวัยแบบง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

วิธีดูแลผิวหน้า

วิธีดูแลผิวหน้า ทำได้ด้วยตัวเองแบบประหยัด

ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหา วิธีดูแลผิวหน้า ที่ประหยัดงบและสามารถทำเองได้ที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องไปเข้าคอร์สให้เปลืองเงิน เรามีวิธีง่ายๆ เพียงแค่คุณทำตามวิธีที่เราแนะนำเท่านั้น คุณสามารถมีผิวหน้าที่หลายๆ คนอิจฉาได้อย่างแน่นอน เรารับประกันได้เลยผิวหน้าขาวกระจ่างใสอย่างแน่นอน

1. วิธีดูแลผิวหน้า : พักการแต่งหน้าซักนิด

การแต่งหน้าก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้คุณมั่นใจว่าจะต้องสวยและมีความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน บางคนเรียกได้ว่าแต่งแม้กระทั่งอยู่บ้านเฉยๆ เลยด้วยซ้ำ แต่รู้หรือไม่ว่า การที่เราแต่งหน้าทุกวันตั้งแต่เช้าจนดึก มันเป็นการทำร้ายผิวหน้าของเราอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้แบรนด์ที่ไม่มีสารเคมีผสมแล้วก็ตาม เพราะฉะนั้นแล้ววิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้ผิวหน้าของเราได้พักผ่อนได้ดีที่สุดแล้วก็คือการพักการแต่งหน้าในช่วงเวลาวันหยุด หรือวันที่เราไม่ได้ออกไปไหนนั่นเอง

2. วิธีดูแลผิวหน้า : ทำความสะอาดและแยกอุปกรณ์การแต่งหน้า

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าของเราเจอปัญหามากที่สุดนั่นก็คือ การที่เราใช้อุปกรณ์การแต่งหน้าซ้ำๆ ใช้แล้วใช้อีกนั่นเอง เพราะว่าไม่ว่าจะเป็นฟองน้ำหรือว่าจะเป็นพัฟแต่งหน้า จะเป็นศูนย์รวมเชื้อโรคและเชื้อรา เมื่อเรานำไปใช้กับใบหน้าของเรา ก็เหมือนกับว่านำสิ่งสกปรกไปทาที่ใบหน้าของเรานั่นเอง ทางที่ดีเราควรจะทำความสะอาดอุปกรณ์เหล่านี้อาทิตย์ละครั้ง ซึ่งมันก็สามารถช่วยการลดการสะสมของแบคทีเรียในอุปกรณ์การแต่งหน้าได้ดีมากนั่นเอง

3. วิธีดูแลผิวหน้า : ล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้ง

ผู้หญิงหลายคนมากมองว่าการที่เราไม่ได้ล้างหน้าและนอนหลับไปนั้นเป็นเรื่องปกติและไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรมากมายนัก  แต่รู้หรือไม่ว่ามันเป็นการทำร้ายผิวหน้าอย่างหนักเพราะว่าสิ่งสกปรกต่างๆ ที่เราไปเจอมาตลอดทั้งวันไม่ว่าจะเป็นฝุ่นหรือเศษสิ่งสกปรก แบคทีเรียต่างๆ ที่ติดอยู่บนใบหน้าเรานั้น ก็จะซึมลงไปทำร้ายผิวหน้าของเราโดยตรงเพราะฉะนั้นแล้ว ห้ามเด็ดขาดเราต้องทำความสะอาดหน้าของเราให้สะอาดก่อนนอนทุกครั้ง เพื่อผิวหน้าที่ดีของเรานั่นเอง

4. วิธีดูแลผิวหน้า : เช็ดหรือทำความสะอาดหน้าอย่างเบามือ

วิธีดูแลผิวหน้า อีกหนึ่งวิธีที่ถูกลืมมากที่สุดก็คือการเช็ดหน้าของเรานั่นเอง ผู้หญิงหลายคนทำความสะอาดใบหน้าด้วยการเช็ดถูแรงๆ เนื่องจากเครื่องสำอางสมัยนี้ค่อนข้างเกาะติดทนนานมาก เราเลยยิ่งต้องเช็ดแรงเอามากๆ แต่มันเป็นวิธีการที่ผิดมาก เพราะฉะนั้นแล้วเราควรเบามือ และการใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆ ในการเช็ดเท่านั้น รับรองว่าผิวหน้าของท่านดีขึ้นอย่างแน่นอน

 

สำหรับผู้หญิงที่กำลังมองหา วิธีดูแลผิวหน้า อยู่เราก็แนะนำได้เลยว่าให้เอาวิธีของเราไปทำตามดูเลยนะ รับรองว่าผิวหน้าของท่านจะดีขึ้นอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณแหล่งที่มา > Sanook <

อ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมจาก Knowledge Blog ได้เลย > คลิกที่นี่ <